Có cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài?

Doanh nghiệp chúng tôi đã kinh doanh sản phẩm cà phê mang nhãn hiệu “Linh Mai” rất thành công tại Thị trường Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhãn hiệu “Linh Mai” của chúng tôi đã được Cục SHTT có Quyết định bảo hộ tại Việt Nam. Vậy nhãn hiệu đó có đương nhiên được bảo hộ tại Nhật Bản và Hàn Quốc không, chúng tôi có phải đăng ký lại tại các nước đó không?

Theo quy định, khi được đăng ký và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì nhãn hiệu của anh/chị sẽ được bảo hộ độc quyền cho sản phẩm, dịch vụ đăng ký theo nhãn hiệu này trên toàn lãnh thổ Việt Nam và chỉ có hiệu lực trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Nếu anh/chị muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Nhật Bản và Hàn Quốc, anh/chị bắt buộc phải tiến hành thủ tục tra cứu, đăng ký bảo hộ tại từng quốc gia là Nhật Bản và Hàn Quốc trong trường hợp này.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu này, tôi khuyên anh/chị nên tiến hành đăng ký ngay, càng sớm càng tốt để giữ quyền của mình và cần đăng ký bảo hộ trước khi bán hoặc xuất khẩu sản phẩm của mình sang các quốc gia này để tránh việc sản phẩm gắn nhãn hiệu của anh chị bị coi là xâm phạm nhãn hiệu đang được bảo hộ của các doanh nghiệp khác tại quốc gia đó cũng như tránh các tranh chấp về nhãn hiệu tại quốc gia đó làm cản trở kế hoạch kinh doanh của anh/chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *