Đăng ký nhãn hiệu cho bánh kẹo

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo

Bánh kẹo luôn là sản phẩm được yêu thích từ mọi người không chỉ vì sự đa dạng về chủng loại mà còn chất lượng. Để một doanh nghiệp phát triển thương hiệu cho sản phẩm bánh kẹo của mình biết đến rộng rãi. Một trong những việc không thể thiếu đó chính là đăng ký nhãn hiệu.

Việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo sẽ giúp cho các doanh nghiệp hạn chế việc bị làm hàng giả, hàng nhái.Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo ta làm như sau.

I – Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền bao gồm những giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đăng ký (theo mẫu)

– Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký.

– Danh mục sản phẩm cần đăng ký (Liệt kê sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký).

– Tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/ địa chỉ của Công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

– Giấy ủy quyền (Cung cấp sau khi nhận được yêu cầu).

– Hóa đơn phí/lệ phí

II – Trình tự, thủ tục đăng ký

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu là bước không thể thiếu bởi nó xác định được khả năng đăng ký nhãn hiệu, tránh được những trường hợp rủi ro có những nhãn hiệu giống hệt hoặc tương tự đã đăng ký.

Bên cạnh đó, tra cứu nhãn hiệu giúp đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu và có những điều chỉnh phù hợp để có thể đăng ký nhãn hiệu được thành công.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm theo quy định .

Bước 3: Nộp hồ sơ

Tiến hành nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cục sở hữu trí tuệ hoặc văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ

Bước 4: Quá trình thẩm định đơn nhãn hiệu

Thẩm định hình thức (1-2 tháng) : Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, CSHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Công bố đơn trên công báo ( 2 tháng)

– Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.

– Nếu đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo

Thẩm định nội dung ( 9 – 12 tháng): Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung, nếu đơn đạt tiêu chuẩn bào hộ, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho Người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, lệ phí công bố Văn bằng bảo hộ

Cấp và công bố giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng)

Liên hệ đăng ký trực tuyến để được hướng dẫn chi tiết bằng cách gửi email tới shtt@brislaw.com hoặc gọi điện tới số điện thoại 0967826444

Hoặc đăng ký trực tuyến – Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *