Nhãn hiệu dịch vụ khách sạn đăng ký như thế nào?

Ngày nay, ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn của Việt Nam phát triển hết sức nhanh chóng. Đây là một loại hình doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh theo pháp luật và có mục đích kinh doanh thu lợi nhuận. Chính vì vậy, việc bảo vệ và xây dựng hình ảnh chất lượng dịch vụ khách sạn đóng vai trò quan trọng. Và việc đăng ký nhãn hiệu là điều rất cần thiết.

 1. Vai trò của việc đăng ký nhãn hiệu dịch vụ khách sạn

Bằng việc đưa ra những dấu hiệu giúp các khách hàng phân biệt chất lượng, dịch vụ của khách sạn này với chất lượng, dịch vụ của khách sạn khác. Nhãn hiệu đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển và tiếp thị trong ngành dịch vụ của khách sạn.
Bên cạnh đó, việc đăng ký nhãn hiệu  góp phần khẳng định uy tín thương hiệu. Ngăn chặn sự xâm phạm đối với nhãn hiệu . Đồng thời, nếu trùng tên nhãn hiệu  của doanh nghiệp khác, có thể bị kiện vì hành vi xâm phạm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Đăng Ký Nhãn Hiệu Cho Khách San Nhà Nghỉ - Uy Tín, Chất Lượng

 1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ khách sạn

 • Tờ khai đăng kí nhãn hiệu;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Danh mục hàng hóa dịch vụ khách sạn cần đăng ký nhãn hiệu;
 • Giấy ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu;

Lưu ý:

 • Mẫu nhãn hiệu dịch vụ khách sạn phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt.
 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu. (Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù. Hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm. Hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);
 • Bản đồ khu vực địa lý. (Nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm. Hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh. Hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

 

 

Bris Law hân hạnh được hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến nhãn hiệu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *