Webstie có thể đăng ký quyền tác giả được không?

Webstie có thể đăng ký quyền tác giả được không?

Hiện nay, website trở thành một kênh điện tử để quảng bá, kinh doanh và trở thành một bộ mặt của chủ thể kinh doanh để đối tác, người tiêu dùng, khách hành nhìn vào đánh giá mức độ uy tín, phát triển của chủ thế đó. Do vậy việc có một website đẹp mắt, độc đáo, với sự tiện dụng dễ dùng cũng là việc các chủ thể kinh doanh rất chú ý. Tuy nhiên người việc chăm chút chất lượng wedsite, các chủ thể kinh doanh cũng chú ý đến việc bảo vệ website không bị sao chép, tương tự website khác bằng việc sử dụng pháp luật như một lá chắn, công cụ bảo vệ tối đa quyền của họ. Bằng cách đăng ký quyền tác giả cho website.

Khoản 17 Điều 4 Luật Công nghệ thông tin năm 2006 quy định: Trang thông tin điện tử (Website) là trang thông tin hoặc một tập hợp trang thông tin trên môi trường mạng phục vụ cho việc cung cấp, trao đổi thông tin. Website được bảo hộ quyền tác giả dưới hai hình thức sau:

Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục với tính năng hữu ích, có thể gắn liền với một đồ vật hữu ích, được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp như: Thiết kế đồ họa (hình thức thể hiện của biểu trưng, hệ thống nhận diện và bao bì sản phẩm), thiết kế thời trang, tạo dáng sản phẩm, thiết kế nội thất, trang trí (khoản 2 Điều 13 Nghị định 22/2018/NĐ-CP). Website sẽ đăng ký bảo hộ giao diện của mình dưới hình thức tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Chương trình máy tính

Chương trình máy tính là tập hợp các chỉ dẫn được thể hiện dưới dạng các lệnh, các mã, lược đồ hoặc bất kỳ dạng nào khác, khi gắn vào một phương tiện mà máy tính đọc được, có khả năng làm cho máy tính thực hiện được một công việc hoặc đạt được một kết quả cụ thể (khoản 1 Điều 22 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009, 2019). Website sẽ đăng ký bảo hộ code dưới hình thức chương trình máy tính.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về “Webstie có thể đăng ký quyền tác giả được không?” hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *