Cách đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mỹ phẩm

Bạn đang chuẩn bị sản xuất kinh doanh mỹ phẩm? Bạn muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm mà không biết quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm mỹ phẩm như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây.

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu được thể hiện bằng chữ viết, hình ảnh, màu sắc, ký hiệu,… dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác nhau.

2. Đăng ký nhãn hiệu mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

  • Khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình, doanh nghiệp được Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó và ngăn cấm người khác vi phạm quyền của mình (Ví dụ như sử dụng nhãn hiệu trùng cũng cho sản phẩm mỹ phẩm, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng,…)
  • Việc đăng ký nhãn hiệu và được bảo hộ sẽ khẳng định trên thị trường chỉ có nhãn hiệu với hình thức thể hiện như vậy cho sản phẩm chất tẩy rửa trong nhóm 03 (theo Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Nice) của doanh nghiệp này. Tính duy nhất giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng hình ảnh riêng của mình trong mắt người tiêu dùng, tránh được việc bên thứ ba làm giả, làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Bước 1: Đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu

  • Việc đánh giá dựa trên các tiêu chí được pháp luật quy định tại Điều luật số 73, 74, 75 Bộ luật Sở hữu trí tuệ
  • Việc đánh giá và tra cứu nhãn hiệu đối chứng cần người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo chắc chắn nhãn hiệu có khả năng bảo hộ; tránh mất thời gian cho chủ đơn trong trường hợp nhãn hiệu tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đối chứng. Brislaw có thể giúp bạn thực hiện bước này, xem tại đây

Bước 2: Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hóa chất công nghiệp

  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Tờ khai, mẫu nhãn hiệu, giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho đại diện đi nộp đơn), chứng từ nộp phí, lệ phí
  • Nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ theo hình thức đơn giấy hoặc đơn trực tuyến.
  • Theo dõi đơn, bổ sung các giấy tờ nếu Cục yêu cầu; trả lời công văn thẩm định hình thức, công văn thẩm định nội dung (nếu có)
  • Nộp phí, lệ phí cấp văn bằng bảo hộ sau khi có thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu nộp phí, lệ phí

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sở hữu trí tuệ hay cụ thể là Cách đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mỹ phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, số 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com ; luatsohuutritue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *