Dịch vụ quảng cáo có được đăng ký nhãn hiệu ?

Thị trường tiêu dùng ngày nay phát triển một cách mạnh mẽ, tạo nên sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp là một điều quan trọng để thu hút khách hàng. Vậy việc đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo diễn ra như thế nào?

      1. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo

Dịch vụ quảng cáo là một hoạt động trung gian thương mại giúp các doanh nghiệp nhanh chóng đưa hàng hóa, sản phẩm của mình đến người người tiêu dùng. Để quản lý tại sản tốt hơn và đảm bảo tối đa quyền lợi thì chủ sở hữu nên thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là là rất lớn. Doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ thương hiệu trước khi sử dụng để đảm bảo nhãn hiệu sẽ không bị xâm phạm. Điều quan trọng nhất là sau khi đăng ký, nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo vệ, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể ạnh tranh được với đối thủ lớn trên thị trường.

  1. Hồ sơ đăng ký 

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo gồm:

  • Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm;
  • Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu dịch vụ quảng cáo;
  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
  • Ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Lưu ý: Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cần có thêm:

  • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận;
  • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng. (Hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu. (Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù. Hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm. Hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);
  • Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).Hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh. Hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);
  • Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu. (Nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể. Nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh. Hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Bris Law hân hạnh được hỗ trợ thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ quảng cáo. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến nhãn hiệu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau:

Địa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 096 551 9921

Email: info@brislaw.com

Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *