Nhãn hiệu dịch vụ Logistics đăng ký như thế nào?

Ngày nay, ngành dịch vụ logistics ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế nước ta. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Chính vì vậy, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu dịch vụ logistics sẽ bảo vệ được tối đa quyền lợi của doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

 1. Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ logistics

Việc sử dụng thương hiệu, nhãn hiệu dịch vụ logistics mà không đăng kí sẽ dẫn đến rủi ro. Cụ thể là doanh nghiệp có khả năng mất quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Khi có người khác đăng ký nhãn hiệu đó cho dịch vụ, sản phẩm của họ. Ngoài ra, trong thời gian gần đây đã có sự bùng nổ về thương mại điện tử và e-Logistics.

Dịch vụ logistics ở nước ta hiện nay ngày càng cải thiện phương thức cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Chính vì vậy, việc bảo hộ thương hiệu dịch vụ logistics là điều quan trọng. Bên cạnh đó, trong trường hợp không đăng ký bảo hộ thương hiệu, mặc dù là người đầu tiên sử dụng thương hiệu, người đang sử dụng nhãn hiệu sẽ không được công nhận là chủ sở hữu độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó nữa. (Trừ trường hợp nhãn hiệu nổi tiếng).

 1. Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu dịch vụ logistics

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ logistics, bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu dịch vụ logistics;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Danh mục hàng hóa dịch vụ logistic cần đăng ký nhãn hiệu;
 • Giấy ủy quyền cho đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu;
 • Tài liệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên ( nếu có).

Lưu ý:

 • Đối với mẫu nhãn hiệu dịch vụ logistics: Kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không nhỏ hơn 8mm và không lớn hơn 80mm. Tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn nhãn hiệu in trên tờ khai; Kèm theo mô tả chi tiết về mẫu nhãn hiệu trong tờ khai.
 • Đối với dnah mục hàng hóa: Theo bảng phân loại Nice, dịch vụ logistics, phân loại một số hoạt động thuộc nhóm 39, bao gồm: Vận tải bằng tàu thuyền; Vận tải bằng ô tô; Vận tải hàng hóa (bằng đường thủy); Kho hàng hóa, vận chuyển đồ đạc; Dịch vụ bốc dỡ; Hậu cần vận tải,….
  Công ty TNHH Tư vấn pháp luật Bris hân hạnh hỗ trợ bạn về đăng ký nhãn hiệu dịch vụ logisticsĐịa chỉ: Tầng 6, 207 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

  Số điện thoại: 096 551 9921

  Email: info@brislaw.com

  Website: brislaw.com và luatsohuutritue.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *