Giải pháp nâng cao hiệu quả bảo hộ quyền tác giả

Trước tình trạng xâm phạm quyền tác giả trên internet ở Việt Nam, cần áp dụng những giải pháp nâng cao hiệu quả bảo hộ quyền tác giả như sau:

– Cần phát triển và ứng dụng rộng rãi Công nghệ phát hiện và xử lý vi phạm quyền tác giả trên Internet, gắn với trách nhiệm của các đơn vị cung cấp nền tảng cho các link ứng dụng như Tập đoàn Viettel là ISP của link phimmoi.net, FPT Telecom là ISP của hdonline.vn… Ngoài ra, có thể áp dụng biện pháp ngăn chặn dòng tiền quảng cáo vào các nền tảng xâm phạm bản quyền số. Các hiệp hội có thể công khai danh sách các website vi phạm và thông tin đến các đại lý quảng cáo hoặc đưa vào “danh sách đen” để công khai tên các doanh nghiệp cố tình quảng cáo trên website trong danh sách đen.

–  Vì các biện pháp hành chính vẫn chưa đủ sức răn đe đối với các tổ chức, cá nhân sao chép trái phép các tác phẩm để phát tán trên mạng, do đó, cần áp dụng có các chế tài xử phạt nặng hơn đối với họ. Đối với người dùng mạng, cần xây dựng được văn hóa tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, nâng cao ý thức của người sử dụng, những người trực tiếp thụ hưởng tài sản trí tuệ, làm sao để người dân trong xã hội cảm thấy khi sử dụng sách lậu, xem phim lậu, nghe nhạc lậu là vấn đề về đạo đức, là hành vi xâm phạm đến quyền tác giả và các quyền liên quan. Đối với chủ sở hữu của tác phẩm, sản phẩm cũng cần ý thức bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan của mình, đồng thời có quyết tâm trong việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

–  Nâng cao vai trò quản lý của Nhà nước về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Phối hợp hoạt động hiệu quả giữa các cơ quan quản lý của Nhà nước và các cá nhân, tổ chức khác có liên nhằm hoàn thiện pháp luật sở hữu trí tuệ, là cơ sở pháp lý vững chắc để bảo vệ thành quả sáng tạo và có tính khả thi cao, khuyến khích sự sáng tạo. Tăng cường sử dụng hiệu quả các công cụ theo dõi, quản trị sở hữu trí tuệ, tăng cường sử dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin, trong hoạt động nghiệp vụ sở hữu trí tuệ.

Liên hệ đăng ký trực tuyến để được hướng dẫn chi tiết bằng cách gửi email tới shtt@brislaw.com hoặc gọi điện tới số điện thoại 0967826444

Hoặc đăng ký trực tuyến – Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *